6 điều chuẩn bị để phỏng vấn xin việc thành công!

Nhận tin mời phỏng vấn chẳng khác nào nhận được lời đồng ý đi ăn tối, xem phim của đối tượng mình đang tán tỉnh,  quả là vui nhưng có chinh phục được hay không thì phụ thuộc vào chính bạn. Khi nhận tin chắc chắn là vui rồi nhưng lo lắng sẽ nhiều hơn. Nếu bạn không làm chủ tình hình, bạn sẽ trượt và rất ít cơ hội làm lại ở đây;

Tại sao ca sỹ lên sân khấu, hát hay, múa đẹp, hấp dẫn gợi cảm như thế, đơn giản là để có một tiết mục diễn ra khoảng 5 phút thì họ đã tập luyện cả 5 ngày trước đó;

Nếu coi phỏng vấn xin việc là một cuộc trình diễn đương nhiên bạn phải bắt tay vào chuẩn bị và tập luyện:

cần chuẩn bị để phỏng vấn xin việc

Thiên tài là người có tài chuẩn bị, để thành công bạn cần chuẩn bị tốt!

Thứ nhất: Học thuộc, hình dung cách làm trong mô tả công việc

Việc này rất quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất khi chuẩn bị trả lời phỏng vấn xin việc. Vì nó sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định liệu bạn có làm được những việc mà họ mô tả không, ví dụ như mô tả với nhân viên kinh doanh là “Tìm kiếm khách hàng”, thì bạn phải thuộc nội dung này và hình dung luôn tìm kiếm khách hàng là thế nào, làm cách nào để tìm kiếm được khách hàng.

Thứ hai: Học thuộc yêu cầu, ánh xạ yêu cầu vào mình

Nhà tuyển dụng khi nào cũng có yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng, con người với ứng viên, khi đọc đương nhiên bạn phải nhớ nội dung này đồng thời cũng ánh xạ vào cá nhân mình; ví dụ như nhà tuyển dụng yêu cầu có kỹ năng giao tiếp tốt thì bạn cần ánh xạ, liệu mình đã giao tiếp tốt chưa, có điểm yếu gì trong giao tiếp. Khi đó, bạn cần phải hạn chế và khắc phục dần dần khi phỏng vấn.

Thứ ba: Tìm hiểu kỹ hơn về công ty

Trước khi nộp hồ sơ có thể bạn đã tìm hiểu về công ty, thấy phù hợp bạn mới nộp, nhưng khi chuẩn bị phỏng vấn xin việc bạn cần làm kỹ hơn. Việc tìm hiểu về văn hóa, ngành nghề kinh doanh, sản phẩm của công ty, tương lai, đối thủ, khách hàng… là vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định rằng liệu bạn đã sẵn sàng, có thực sự mong muốn, yêu thích có khả năng thích nghi hay không. Bạn có thể có đủ trình độ chuyên môn nhưng vẫn có thể trượt như thường nếu bạn không hợp với văn hóa và không biết gì về công ty.

Tìm hiểu cũng sẽ giúp bạn tái khẳng định việc mình nộp hồ sơ, phỏng vấn xin việc là hoàn toàn chính xác, đó đúng là chỗ mà bạn đang tìm kiếm.

Thứ tư: Tập giới thiệu về bản thân

Như đã trao đổi, ấn tượng của bạn sẽ được quyết định ở phần giới thiệu, bạn nên tập luyện giới thiệu về bản thân, đưa ra các tiêu chí giới thiệu, thậm chí bạn còn bấm giờ để giới thiệu. Việc này quan trọng và luôn có ích cho nhiều lần, cho nhiều đợt, cho nhiều mục đích sau này nếu có nhu cầu, giới thiệu sẽ là chìa khóa để mở các câu hỏi tiếp theo, vậy đừng quên chuẩn bị và nói ra các kỹ năng, kinh nghiệm, tố chất, trình độ, điểm mạnh, điểm yếu của bạn.

Thứ năm: Chuẩn bị câu hỏi gì để hỏi nhà tuyển dụng

Thực tiễn của tôi chỉ ra rằng gần như 100% nhà tuyển dụng đều dành một câu hỏi cho ứng viên là “Bạn có muốn hỏi gì về Công ty hay tôi không?”, và lại đánh giá rất cao những người biết hỏi. Vậy như là đi thi đã lộ đề, chẳng tội gì mà không thủ cho mình vài câu hỏi dắt lưng và sẵn sàng bung ra khi cần.

Thứ sáu: Thư giãn, chuẩn bị tính đến mang theo gì, mặc gì, đi đường nào

Chuẩn bị kỹ khi phỏng vấn xin việc bạn sẽ chiến thắng

Chuẩn bị kỹ bạn sẽ chiến thắng

Phỏng vấn xin việc là việc quan trọng nhưng cũng không cần quá căng thẳng mà bạn phải cảm thấy thoải mái nhất, tự tin nhất, ở trạng thái tinh thần tốt nhất mới có thể thành công, bạn cũng nên nghĩ mình mặc gì cho đúng mực, ấn tượng, trang nhã, lịch lãm, tránh đến muộn bạn cũng nên tìm đường đến trước để đảm bảo không có sai sót gì.

Nếu như phỏng vấn quyết định bạn có xin được việc hay không thì chuẩn bị phỏng vấn sẽ quyết định việc liệu bạn có tham gia phỏng vấn thành công hay không. Ở bài này tôi gửi đến các bạn những nội dung mang tính chung nhất, để các bạn hình dung và tự chuẩn bị, tự tập luyện, các bài tiếp theo tôi sẽ chia sẻ cho các bạn từng nội dung thì chuẩn bị thế nào để giúp các bạn có cuộc phỏng vấn thành công.

Và luôn nhớ rằng thiên tài là người có tài chuẩn bị.

Vũ Khánh Hiếu

Từ khóa tìm kiếm nhiều: mẫu cv xin việc hoàn chỉnhCV xin việc hayđơn xin việc kế toán

3dfdf