Kỳ nghỉ mát trong trại tạm giam

Hè đến là các công ty đang đua nhau nghỉ mát, dù ít, dù nhiều, dù xa hay gần thì gần như các công ty đều có chế độ này, mục đích thì tốt: đoàn kết, giao lưu, tạo môi trường năng động, giảm áp lực trong công việc.

Chắc các bạn nhiều người biết, đã có trường hợp cả gần 30 người của một công ty đi nghỉ mát bị Công an tóm gọn vì đang đánh bạc, và kỳ nghỉ mát đã diễn ra trong trại với những người này, rồi gia đình phải mang cả đống tiền đến nộp phạt. Nhưng thực tế chỉ ra rằng: nếu không có “món đó thì em chẳng đi đâu”.

Với một chuyến nghỉ mát dài ngày, tốn kém, đúng là có rất nhiều công ty đã đạt được mục đích của mình, nhưng cũng không ít trong số đó đã không đạt được mục tiêu thậm chí còn phản tác dụng và tôi xin kể ra vài tác dụng phụ mà các bạn cần biết, nên tránh khi tổ chức cho Công ty mình:

Giữ nguyên tắc để bám lấy mục tiêu khi đi nghỉ mát

Giữ nguyên tắc để bám lấy mục tiêu khi đi nghỉ mát

Thứ nhất: Kẻ khóc –người cười

Tôi mạnh dạn khẳng định rằng: có đến 90% số Công ty đi nghỉ mát mà hành trang quan trọng, không thể thiếu là những bộ bài, việc sát phạt thâu đêm là chuyện thường tại các khu nghỉ mát. Vì thế, có người cả năm đi làm có khi đốt hết vào kỳ nghỉ mát thậm chí khi về còn mang nợ thêm.

Thứ hai: Ốm sau kỳ nghỉ

Thức khuya, ăn nhậu, rồi cả “thể dục quá sức”…, cũng có thể làm bạn thêm căng thẳng, mệt mỏi và yếu đi thậm chí là ốm và phải nghỉ vài ngày sau để lấy lại sức sau khi đi “nghỉ ngơi” về.

Ấy còn chưa kể đến những loại bệnh có thể mắc phải sau kỳ nghỉ mát lãng mạn với nắng và biển.

Thứ ba: Mất đoàn kết thêm

Cờ bạc thua, ăn nhậu khích bác, nổ… có thể là nguyên nhân mà ngay sau khi nghỉ mát về họ không còn nhìn mặt nhau nữa, đó cũng không  phải là chuyện hiếm tại công sở hiện nay.

Ấy còn chưa nói đến việc yêu đương, bồ bịch cũng dễ phát sinh từ những chuyến nghỉ mát kiểu thế này.

Thứ tư: Năng suất lao động giảm

Như trẻ con là tâm trạng của người đi nghỉ mát, khi chốt điểm bạn đã nghĩ đến mình mặc bikini xanh, đỏ, tím hay vàng, mang gì theo, cách đó một tuần bắt đầu hồi hộp, và những ngày sau đó bắt đầu bàn ra tán vào về áo tắm, quần bơi, ai ngủ phòng nào… và chắc chắn năng suất sẽ giảm.

Ấy còn chưa kể đến dư âm khi trở về, việc vô kỷ luật ngày nghỉ mát, rồi tinh thần uể oải sẽ làm giảm năng suất là điều đương nhiên.

Đừng biết họ thành người đối đầu nhau sau kỳ nghỉ mát

Đừng biến họ thành người đối đầu nhau sau kỳ nghỉ mát

Thứ năm: Mất khách hàng

Rất nhiều công ty, đi nghỉ mát là tẹt ga, đóng cửa ngay công ty, thế là khách hàng gọi điện, đến làm việc không gặp vậy là mất khách hàng, và nhiều Công ty đã tranh thủ đối thủ đi nghỉ mát để đưa ra các chương trình, chiêu bài để hạ gục đối thủ.

Nếu toàn những điều tiêu cực như vậy chắc không ai dám tổ chức đi nghỉ mát cả, nhưng tôi vẫn khuyên các bạn, các chủ doanh nghiệp rằng các bạn vẫn nên tổ chức để đạt những mục tiêu như ban đầu. Nhưng phải có kế hoạch rõ ràng, thực hiện nhanh chóng, duy trì kỷ luật tại nơi nghỉ mát, thời gian kết thúc nghỉ mát nên vào ngày thứ 7, chủ nhật nghỉ ở nhà, thứ hai sẽ kết thúc mọi tâm trạng, vương vấn nghỉ mát để bắt đầu một tuần làm việc mới hiệu quả.

Vũ Khánh Hiếu

Từ khóa tìm kiếm nhiều: cách viết CV xin việcmẫu cv xin việc kế toánbộ hồ sơ xin việc

banner