Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui!!!

Công sở thì đầy rẫy những chuyện vui buồn, áp lực cần phải vượt qua, tôi cũng từng trải qua cái cảm giác chán nản, buồn bực, không muốn đến cơ quan gặp Sếp, gặp đồng nghiệp, một trong những lần đó đã cho tôi quyết định nghỉ việc.

Nhiều bạn cũng rơi vào cảnh như tôi, nhưng lại chọn cách khác đó là “kệ”, muốn sao sao thì muốn.

Sau những lần đó, tôi nghĩ rằng nếu vì buồn chán mà không đến làm việc thì quả là tệ, kiểu gì rồi mình cũng mất nghề, mất nghiệp thay bằng như vậy, hãy tự tạo ra cho mình những niềm vui, thông qua công việc và đời sống hàng ngày tại công sở.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Vậy chẳng có lý do gì để ta cứ u sầu, cứ tự mình gây áp lực cho bản thân. Cho dù không có ai hay không có điều gì khiến bạn vui thì hãy học cách tự tạo niềm vui mỗi ngày.

Hạnh phúc chính là điều tuyệt vời nhất mà ai cũng muốn có!

Hạnh phúc chính là điều tuyệt vời nhất mà ai cũng muốn có!

Tạo niềm vui chính là tìm ra con đường để nắm giữ lấy hạnh phúc

Mỗi ngày có 24 tiếng đồng hồ, nếu trừ đi 8 tiếng bạn dành để ngủ thì tôi tin chắc rằng bạn có thời gian ở công sở nhiều hơn ở nhà, thời gian với bạn bè đồng nghiệp, nhiều hơn với gia đình mình, vậy bạn phải làm chủ hạnh phúc, tìm kiếm hạnh phúc, niềm vui tại công sở bằng những cách sau đây:

Thứ nhất: Hãy luôn suy nghĩ tích cực

Có thể bạn đã chán ngấy với những công việc luôn lặp đi lặp lại hằng ngày, bạn có thể tiếp tục hay thay đổi công việc. Nhưng trước khi quyết định, bạn hãy thử nghĩ đến những điều tích cực mà công ty cũng như công việc đã và vẫn đang mang đến cho bạn. Ví dụ như sự ổn định của vị trí công việc bạn đang làm, những người đồng nghiệp vui vẻ và hòa đồng với bạn, cơ hội thăng tiến trong tương lai nếu bạn tiếp tục gắn bó… Một khi bạn suy nghĩ tích cực, bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn và yêu công việc hơn.

Hãy nghĩ về những điều tốt đẹp trong tương lai!

Hãy nghĩ về những điều tốt đẹp trong tương lai!

Thứ hai: Xác lập mục tiêu mỗi ngày

Bạn hãy thử bắt đầu một ngày mới bằng việc xây dựng mục tiêu cá nhân và mục tiêu công việc trong ngày của bạn. Khi đã có mục tiêu, bạn sẽ rất hưng phấn làm việc để cố gắng đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Và một khi có mục tiêu để theo đuổi, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống và những việc bạn làm có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Thứ ba: Mở rộng các mối quan hệ

Đó là quan hệ với cấp trên, quan hệ với đồng nghiệp. Những mối quan hệ tốt sẽ tạo thêm nhiều cơ hội mới cho bạn mà thậm chí bạn còn không có thời gian để buồn chán nữa. Mặt khác, khi môi trường làm việc trở nên thoải mái, các mối quan hệ công sở khiến bạn cảm thấy vui mỗi khi đi làm thì đó là lúc bạn thực sự hạnh phúc trong công việc.

Mở rộng quan hệ, tăng giao lưu, bạn sẽ vui hơn!

Mở rộng quan hệ, tăng giao lưu, bạn sẽ vui hơn!

Thứ tư: Tự làm mới chính bản thân mình

Đôi khi, chính con người “cũ” của bạn làm bạn cảm thấy chán nản. Do đó, để tạo niềm vui sống, bạn hãy thử làm mới mình bằng những cách đơn giản như:

– Tự thưởng cho mình: Một lúc nào đó, vào cuối ngày làm việc hay vào một ngày nghỉ, thay vì vội vàng về nhà, bạn có thể tự mình đi đâu đó, một nơi bạn muốn đến, ăn những món ăn mà bạn yêu thích hay tự tặng mình những món quà nhỏ. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị không ngờ và có thể làm mới bản thân trước khi bước tiếp vào công việc.

– Ra ngoài để ăn trưa: thay vì ăn cơm trong căng tin của công ty hay tự mang cơm ăn trưa như thường lệ, bạn hãy thử đi ra ngoài để trải nghiệm sự mới mẻ.

– Sắp xếp lại không gian làm việc: Có thể nói không gian bàn làm việc của bạn có thể thể hiện chính tính cách và bản thân của bạn. Do đó, để làm mới mình và tạo cảm hứng, cũng như niềm vui trong công việc, bạn hãy thử thay đổi trật tự, sắp xếp lại đồ đạc trên bàn. Việc làm này chắc chắc sẽ rất ý nghĩa với bạn.

– Phá vỡ vài nguyên tắc cá nhân để làm mới mình hơn nhưng nhớ rằng: việc phá vỡ nguyên tắc đừng để vượt quá ngưỡng cho phép.

Khó khắn, nỗi buồn, thử thách chỉ là trước mắt, cuộc sống sẽ tốt đẹp

Khó khắn, nỗi buồn, thử thách chỉ là trước mắt, cuộc sống sẽ tốt đẹp

Có thể trong cuộc sống bạn gặp những khó khăn, trong công việc cũng thế nhưng hạnh phúc là mục đích cao cả trong cuộc sống, đừng để ai hay điều gì cướp đi nó từ tay bạn. Hãy tự mình nắm giữ lấy những niềm vui trong đời thường, trong công việc. Và nếu không thể có được, hãy tự tạo ra nó. Dù làm gì và dù như thế nào, bạn hãy sống thật hạnh phúc, cười nhiều lên và yêu thương nhiều hơn. Bởi nụ cười và những thương yêu chính là chìa khóa của sự hạnh phúc.

Vũ Khánh Hiếu

Từ khóa tìm kiếm nhiều: mẫu viết đơn xin việcmẫu cv xin việc hayCV xin việc

3dfdf